Hướng dẫn giải các bài toán lý thuyết đàn hồi. - Rêcatsơ, V.G. (Trung học chuyên nghiệp, 1979)
Đề cập đến lý thuyết ứng suất; Lý thuyết biến dạng; các phương trình cơ bản của lý thuyết đàn hồi và nghiệm chúng trong một số trường hợp riêng; Nghiệm tổng quát của các phương trình cơ bản của lý thuyết đàn hồi, nghiệm các bài toán không gian. Trình bày bài toán phẳng trong hệ tọa độ đê cac vuông góc, tọa độ cục; Xoắn các thanh hình trụ và lăng trụ; Bài toán nhiệt đàn hồi; bài toán tiếp xúc; bài toán động.