Luật bảo vệ môi trường - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Lao động, 2013)
Trình bày những quy đinh về bảo vệ môi trường; chính sách, biện pháp và nguồn lực để bảo vệ môi trường; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong bảo vệ môi trường.