Từ điển vật lý tối thiểu - Nguyễn Đạt (Khoa học kỹ thuật, 1997)
Gồm 5000 thuật ngữ thông dụng nhất goomg moik môn Vật lý và một số ngành có liên quan, mỗi thuật ngữ được nêu đ/n ngắn gọn đủ để hiểu dưới dạng phổ thông nhất, các đơn vị cũng được liệt kê hết trong từ điển và ở phần phụ lục tập hợp tất cả các tên đơn vị và ký hiệu trong 1 bảng riêng.