Văn tuyển Đặng Tiểu Bình - Đặng Tiểu Bình (Chính trị quốc gia, 1995)
Gồm 119 bài phát biểu, nói chuyện được công bố lần đầu về những kinh nghiệm phong phú của nhân dân Trung Quốc qua 17 năm tiến hành cải cách, mở cửa. Vạch ra cơ sở lý luận và thực tiễn của đường lối cải cách, mở cửa và những tổng kết sâu sắc, những bài học quý giá và những định hướng lớn nhằm đưa Trung Quốc đến thắng lợi cuối cùng