Môi trường và con người Tập bài giảng dùng cho sinh viên hệ cao đẳng lao động - xã hội - Vũ Tiến Vinh (Lao động xã hội, 2000)
Trình bày các nguyên lý sinh thái học áp dụng cho môi trường. Nghiên cứu về dân số, các nhu cầu và các hoạt động nhằm thỏa mãn các nhu cầu của con người. Đề cập đến ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường.