Mỹ học đại cương - Đỗ Văn Khang (Đại học quốc gia Hà Nội, 2002)
Đại cương mỹ học phục vụ cho chương trình Đại học đại cương. Nội dung trình bày 4 phần: Bản chất của mỹ học; Khách thể thẩm mỹ; Chủ thể thẩm mỹ; Bồi dưỡng năng lực thẩm mỹ cá nhân thông qua bồi dưỡng lý tưởng thẩm mỹ và cách thưởng thức các loài hình, loại thể nghệ thuật