Thơ Việt Nam hiện đại - Tế Hanh (Hội nhà văn, 1993)
Tuyển chọn những bài thơ bắt đầu từ những năm ba mươi và thời điểm kết thúc là năm 1975. Thơ chọn của từng tác giả là những bài hay dọc một đời làm thơ...Những bài thơ được nhiều người thuộc để lại những dấu ấn của thời kỳ như tiếng hát quốc ca, lên miền tây,...