Áp dụng dạy và học tích cực trong môn văn học Tài liệu tham khảo dùng cho giảng viên sư phạm, giáo viên THCS môn văn, Tiếng Việt - Trần Bá Hoành (Đại học sư phạm Hà Nội, 2003)
Giới thiệu lý luận chung về dạy và học tích cực và áp dụng trong môn học văn, Tiếng Việt. Tài liệu có các bài soạn, băng hình minh họa, các bài tập thực hành áp dụng dạy và học tích cực.