Bình đẳng dân tộc ở nước ta hiện nay, vấn đề và giải pháp - Trịnh Quốc Tuấn chủ biên, Nguyễn Văn Oánh, Nguyễn Quốc Thẩm,... (Chính trị quốc gia, 1996)
Trình bày những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-LeeNin và tư tưởng Hồ Chí Minh về bình đẳng dân tộc và phương pháp nghiên cứu kết hợp lý luận với thực tiễn. Tài liệu phản ánh thực trạng tình hình các dân tộc ở nước ta, sự phát triển không đồng đều, chênh lệch giữa các dân tộc, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.