Tâm lý cộng đồng và di sản - Đỗ Long (Khoa học xã hội, 1993)
Trình bày cơ sở hình thành và biểu hiện của tâm lý cộng đồng, các quan điểm, hoạt động kinh tế xã hội, quan hệ huyết thống, văn hóa làng, tín ngưỡng... và tâm lý cộng đồng làng, di sản và diễn biến.