Tổng mục lục tạp chí nghiên cứu lịch sử (1954-1994) - Viện sử học (Đầu trang tên sách ghi: Trung tâm KHXH và nhân văn quốc gia, 1995)
Gồm 3000 luận văn thuộc các lĩnh vực khoa học lịch sử; Lịch sử chính trị-xã hội, ruộng đất và nông dân, lịch sử văn hóa-văn minh Việt Nam, khảo cổ học, dân tộc học, địa lý học,...