Lịch sử hình học - Văn Như Cương (Khoa học kỹ thuật, 1977)
Trình bày những khái niệm cơ bản đầu tiên về hình học. Hình học thời Ai Cập và Babilon cổ; hình học Hy Lạp cổ, hình học các nước Hy Lạp hóa đế quốc La Mã, hình học Trung Quốc, Ấn Độ.