Kể chuyện lịch sử nước nhà Thời dựng nước: Dành cho học sinh - Ngô Văn Phú (Nxb Trẻ, 2009)
Giới thiệu tóm tắt tiểu sử, sự kiện gắn liền với các nhân vật lịch sử tiêu biểu thời kỳ dựng nước: Hùng Vương, Lang Liêu, Thánh Gióng,...