Nhiệt động lực học Tóm tắt lý thuyết-Bài tập cơ bản và nâng cao - Nguyễn Quang Học (Khoa học & Kỹ thuật, 2007)
Bao gồm 10 chương: Phương trình trạng thái; Nguyên lý thứ nhất II của nhiệt động lực học; Các chu trình; Nguyên lý thứ hai (II) của nhiệt động lực học; Entropy; Phương pháp hàm nhiệt động lực; Nhiệt động lực học về một số hệ vật lý; Nguyên lý III của nhiệt ĐLH; Lý thuyết nhiệt ĐLH về cân bằng; Sự chuyển pha. Các chương trên đều có tóm tắt lý thuyết và bài tập.