Kỹ thuật chẩn đoán và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm - Phạm Ngọc Thạch (Nông nghiệp, 2006)
Trâu, bò, dê, lợn, gà và chó là những vật nuôi chủ đạo của nông dân nông thôn Việt Nam. Chính vì vậy hầu hết các đề tài nghiên cứu khoa học chăn nuôi thú y đều xoay quanh những đối tượng trên. Như chúng ta đã biết, khoa học chăn nuôi hiện nay đã đạt được trình độ rất cao đến mức có thể tạm hài lòng nhưng khoa học thú y thì vẫn không thể ngừng chạy theo những phát sinh mới của bệnh tật. Không những bệnh mới ra đời mà bệnh cũ lại tái phát.