Thế giới cây xanh quanh ta sách tham dự cuộc thi viết sách bài tập và sách tham khảo của Bộ GD&ĐT - Phan Nguyên Hồng (Giáo dục, 2003)
Giới thiệu các nhóm thực vật và cây với môi trường, vai trò của cây xanh, nhóm sinh vật như vi khuẩn, nấm, địa y giúp mở rộng và tiếp thu kiến thức.