Chín đời chúa-mười ba đời vua Nguyễn - Nguyễn Đắc Xuân (Thuận Hóa, 1996)
Giới thiệu lịch sử các vua chúa triều Nguyễn Hoàng vào lập nên xứ đàng trong (1558) cho đến khi ông vua cuối cùng Bảo Đại xin thoái vị (Tháng 8.1945). Tài liệu ghi những nét chính của cuộc đời và sự nghiệp của từng vua chúa, những chuổi sự kiện đã kết thành triều đại Nguyễn gần 400 năm (1558-1945)