Bệnh Marek: một mô hình khối u truyền nhiễm - Lê Văn Năm (Nông nghiệp, 2004)
Bệnh Marek đã trở lại nổi cộm và hết sức nóng nổi, mặc dù sau một thời gian kéo dài bệnh đã được đẩy lùi (1970-1985) nhờ có vacxin HVT khống chế. Các bác sĩ thú y trên thực tế sản xuất vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán, phân biệt với bệnh Lơcô và lung túng trong hướng khống chế bệnh. Để giải thích vấn đề trên và đáp ứng nhu cầu hiểu biết chuyện sâu về căn bệnh khối u nguy hiểm này, nhóm tác giả biên soạn cuốn sách Bệnh Marek một mô hình khối u truyền nhiễm ở gà nhằm góp phần vào việc phòng chống có hiệu quả. Sách có các nội dung sau: Lịch sử nghiên cứu bệnh Marek, Những nghiên cứu về căn nguyên bệnh Marek , Dịch tể học bệnh Marek, Lâm sàng học bệnh Marek, Biến đổi bệnh lý học bệnh Marek, ...