Kỹ thuật tưới tiêu cho 1 số cây công nghiệp: Cây bông, cà phê, chè, đậu tương, lạc, mía... - Bùi Hiếu (Nông nghiệp, 2004)
Việt Nam là một nước có điều kiện thuận lợi sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất các cây đặc sản nhiệt đới có giá trị như: cà phê, chè, bong, mía, hồ tiêu, lạc, hạt điều, cam, quýt, vải thiều, nhãn, chuối... và các loại rau, hoa... trên các vùng đất cao, trung du và các vùng đồng bằng trải rộng trên khắp mọi miền của đất nước. Kỹ thuật tưới tiêu nước cho một số cây công nghiệp có nội dung trình bày nhu cầu nước, chế độ tưới cho cây công nghiệp và cây trồng cạn; tưới tiêu nước cho cây công nghiệp; kỹ thuật và công nghệ tưới nước cho cây công nghiệp nhằm góp phần nâng cao năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm và phát triển nông nghiệp.