Xoài: giống và kỹ thuật trồng trọt - Nguyễn Văn Luật (Nông nghiệp, 2004)
Khoa học kỹ thuật nông nghiệp giúp bạn đọc biết được đặc tính một số giống xoài phổ biến hiện có ở Việt Nam, hiểu được đặc điểm sinh trưởng, yêu cầu sinh thái, kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản. Đồng thời giúp bạn đọc nhận biết và có biện pháp phòng trừ một số loài sâu bệnh chính hại xoài. Từ đó các chủ vườn sẽ chọn được nhưng giống xoài ngon, những cây giống tốt, phù hợp với điều kiện đất đai, sinh thái vùng trồng để đầu tư có hiệu quả trên mảnh đất của mình.