Truyện kể về các nhà bác học vật lý - Đào Văn Phúc (Giáo dục, 1997)
Kể về những tấm gương cần cù, vượt khó của các nhà bác học Vật lý để đến với khoa học như Đanin Beenuli, Uyliam Tôn xơn, Oat, Farađây