Gương sáng trời nam (Thiên nam minh giám) - Hoàng Thị Ngọ (Văn học, 1994)
Trình bày về vấn đề văn bản và giái trị của Thiên nam minh giám, Thiên nam minh giám phiên âm-chú giải, nguyên bản chữ Nôm, là một tác phẩm Nôm cổ gồm 938 câu thơ song thất lục bát.