Cơ học - Đỗ Sanh (Giáo dục, 1996)
Trình bày lý thuyết về tĩnh học như: Khái niệm và hệ tiên đề tĩnh học; Hệ lực không gian; Ma sát; Trọng tâm và về động học như: Động học điểm; chuyển động cơ bản của vật rắn; Hợp chuyển động điểm; chuyển động song phẳng của vật rắn.