Muốn viết được bài văn hay - Nguyễn Đăng Mạnh (Giáo dục, 1994)
Nội dung cuốn sách này trình bày 3 phần: Một số vấn đề lý thuyết thiết thực về nghị luận văn học và bài nghị luận văn học hay. Những công việc cụ thể để xây dựng một bài văn hay. Yêu cầu về nội dung, phương pháp và quy củ một bài tập nghiên cứu của sinh viên đại học.