Giai điệu bí ẩn và con người đã tạo ra vũ trụ - Trịnh Xuân Thuận (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Giới thiệu các vũ trụ trong quá khứ; Từ giải ngân hà đến vũ trụ; Những diển viên của màn kịch: các thiên hà và cặp không-thời gian; Big hàng ngày hôm nay; Cuốn sách về lịch sử vũ trụ ngẫu nhiên hay tất yếu; Chúa và big bang; Giai điệu bí ẩn.