Những mũi nhọn cơ bản trong vật lý hiện đại - Nguyễn Chung Tú (Giáo dục, 1997)
Trình bày thuyết tương đối hẹp của Einstein và các ứng dụng; Từ kepler qua Newton tới Einstein; Siêu âm biến thành ánh sáng,...