Sinh học về các giống gia cầm ở Việt Nam - Đào Đức Long (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Trình bày sự tiến hóa và việc bảo tồn gen gia cầm; Đặc điểm sinh học của gia cầm và sự liên quan đến sản xuất; Hệ thống giống và kỹ thuật công tác giống; các giống gia cầm ở nước ta, nhuwbngx gia cầm có ý nghĩa kinh tế.