Ba nhà toán học: G-Boola-N.LôBasepxki-K.Gauxơ - Livanôva, Anna (Tủ sách danh nhân thế giới, 2007)
Giới thiệu một cách sinh động ba cuộc đời với 3 số phận khác nhau của 3 nhà toán học vĩ đại với những phát minh, việc làm giống nhau đó là dám đi vào những con đường chông gai trong toán học, dám từ bỏ con đường mòn lối cũ.