Giáo trình những vấn đề của thời đại Giáo trình CĐSP - Vũ Hồng Tiến (Đại học sư phạm, 2005)
Đề cập đến bùng nổ dân số; Bảo vệ môi trường toàn cầu; Những vấn đề chiến tranh và hòa bình. Trình bày bảo tồn và phát huy di sản văn hóa; Nhân loại với việc phòng chống các dịch bệnh. Nghiên cứu giải quyết việc làm, chống thất nghiệp và đói nghèo; Phòng chống tệ nạn xã hội.