Nguyên lý thiết kế kiến trúc - Tạ Trường Xuân (Xây dựng, 2009)
Những khái niệm chung về kiến trúc. Hồ sơ thiết kế kiến trúc - phương pháp luận về thiết kế kiến trúc. Các nguyên lí bố cục mặt bằng, hình khối không gian công trình kiến trúc, nguyên tắc xác định kích thước phòng theo điều kiện bố trí người và thiết bị. Các hệ kết cấu, thụ cảm thi giác, độ nhìn rõ, các vấn đề kĩ thuật và kinh tế trong kiến trúc