Giáo trình pháp luật Sách dùng cho các trường CĐSP - Trần Văn Thắng (Đại học sư phạm, 2007)
Một số vấn đề cơ bản về nhà nước và pháp luật. Cơ chế điều chỉnh pháp luật. Hệ thống pháp luật Việt Nam và vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Tìm hiểu pháp luật trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội: luật hiến pháp, pháp luật hành chính, pháp luật lao động, pháp luật hôn nhân và gia đình,..