Giáo trình pháp luật đại cương - Nguyễn Hợp Toàn (Đại học kinh tế Quốc dân, 2006)
Những vấn đề chung về bản chất, hình thức, chức năng, vai trò xã hội của nhà nước. Khái niệm, đặc điểm của bộ máy nhà nước, hình thức pháp luật, hệ thống pháp luật, luật hành chính, luật dân sự, luật hình sự...