Giáo trình Tâm lý học lứa tuổi và TLHSP Giáo trình đào tạo giáo viên THCS hệ CĐSP - Lê Văn Hồng (Giáo dục, 1998)
Khái quát về tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm. Tâm lí học lứa tuổi học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông: Điều kiện phát triển tâm lí, hoạt động giao tiếp, đặc điểm nhân cách, vấn đề giáo dục v.v.. Một số vấn đề của tâm lý sư phạm: tâm lý dạy học, tâm lý giáo dục đạo đức, tâm lý học nhân cách của người thầy giáo v.v..