Giáo trình Tâm lý học lứa tuổi và Tâm lí học sư phạm Giáo trình CĐSP - Nguyễn Kế Hào (Đại học sư phạm, 2004)
Trình bày khái quát về tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm. Lí luận về sự phát triển tâm lí trẻ. Đặc điểm tâm lí học sinh trung học cơ sở, tâm lí học dạy học, tâm lí học giáo dục và tâm lí học nhân cách người thầy giáo