Lí luận phê bình văn học Việt nam đầu thế kỷ XX Chuyên khảo - Trần Mạnh Tiến (Đại học sư phạm, 2008)
Một số vấn đề lý luận chung về văn học, nhà văn, các quan niệm về tác phẩm và thể loại văn học. Những khuynh hướng chính trong phê bình văn học đầu thế kỷ XX. Quan điểm, thực chất của cuộc tranh luận "Truyện Kiều" giữa những năm 20