Về con người cá nhân trong văn học cổ Việt Nam - Nguyễn Hữu Sơn (Giáo dục, 1997)
Vấn đề con người cá nhân trong văn học cổ Việt Nam nhìn từ góc độ lý thuyết. Quan niệm về con người cá nhân ở phương Đông. Con người cá nhân trong thực tiễn văn học trung đại Việt Nam.