A portrait of the artist as a young man - Joyce, Jame (David Campbell, 1991)
Tiểu thuyết đầu thế kỷ XX. Câu chuyện về một cậu bé tên là Stephen Dedalus, dần dần cậu đã vứt bỏ những ràng buộc xã hội tin ngưỡng để hiến dâng cho nghệ thuật sáng tác văn học.