Under western eyes - Conrad, Joseph (David Campbell, 1991)
Tiểu thuyết Anh đầu thế kỷ XX. Câu chuyện kể về cuộc đời cậu sinh viển Razumov. Razumov vô tình cứu Haldin, người đã giết ông De P. Sau đó cuộc đời của Razumov liên tiếp nhiều hướng rẽ.