Phương pháp dạy học bộ môn công tác đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Giáo trình đào tạo giáo viên trung học cơ sở hệ CĐSP - Trần Như Tỉnh (Giáo dục, 2000)
Nội dung trình bày gồm ba chương: Vận dụng các nguyên tắc hoạt động đội và phương pháp công tác đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vào chỉ đạo và tổ chức các hoạt động đội. Phương pháp dạy học và huấn luyện nghi thức đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phương pháp dạy học và tổ chức các hoạt động mang tính nghiệp vụ của Đội TNTP HCM.