Nhập môn lý thuyết điều khiển Toán học - Vũ Ngọc Phát (Bộ sách cao học - Viện Toán học, 2001)
Trình bày những kiến thức cơ sở toán học cần thiết. Đề cập tới bài toán điều khiển được; lý thuyết ổn định Lyapunov và tính ổn định hóa các hệ điều khiển. Giới thiệu lý thuyết điều khiển tối ưu và một số bài toán điều khiển tối ưu chọn lọc.