Hướng dẫn tự học sách di truyền học - Phan Cự Nhân (Đại học Sư Phạm, 2007)
Giới thiệu về sách di truyền học, Đại học sư phạm Hà Nội 2003, yêu cầu của sách hướng dẫn tự học. Đề cập đến vấn đề tự học của người thầy giáo; giảng dạy di truyền học trong tình hình mới hiện nay. Trình bày yêu cầu và nội dung cơ bản, tư liệu bổ sung, gợi ý về dạy phổ thông, hướng dẫn tự học, tự kiểm tra các chương trình trong di truyền học.