Những phát minh trong khoa học sự sống - Nguyễn Như Hiền (Khoa học kỹ thuật, 2005)
Giới thiệu khoa học sinh học thời cổ đại, thời trung cổ, khoa học sinh học thế kỷ 18-19, thế kỷ 20. Trình bày sự ra đời của ngành sinh học phân tử, ngành công nghệ sinh học hiện đại. Đề cập tới các phương pháp nghiên cứu trong khoa học sinh học. Phân tích mối liên hệ giữa khoa học sinh học và công nghệ sinh học với thực tiễn sản xuất và đời sống.