Lập trình bằng Turbo Pascal - Nguyễn Đình Hóa (ĐHQG, 2006)
Đề cập đến các kiểu dữ liệu chuẩn, các hàm chuẩn; Các khai báo và câu lệnh đơn giản; Cấu trúc điều khiển. Trình bày định nghĩa các kiểu dữ liệu đơn giản; kiểu mảng, kiểu xâu ký tự, kiểu bản ghi, kiểu tệp. Nghiên cứu về chương trình con, thiết kế chương trình, con trỏ và cấu trúc dữ liệu động; Danh sách và danh sách móc nối; Đồ họa; Thâm nhập hệ thống và hệ điều hành Dos