Cách mạng-kháng chiến và đời sống văn học 1945-1954 Hồi ức-kỷ niệm - Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn quốc gia. Viện văn học. (Khoa học xã hội, 1995)
Đây là bộ sách gồm ba tập được nhà xuất bản tác phẩm mới ấn hành trong các năm 1986-1987-1933. Là đóng góp tập thể của 62 tác giả hoạt động trên nhiều địa bàn kháng chiến, kho hồi ức-kỷ niệm về văn học kháng chiến chống Pháp 1945-1954