Phương pháp giảng dạy Mỹ thuật - Nguyễn Quốc Toản (Đầu trang tên sách ghi: Bộ GD và ĐT, 1998)
Môn phương pháp giảng dạy mỹ thuật sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về mỹ thuật về chương trình mỹ thuật ở THCS, về đặc điểm, nội dung, yêu cầu của các phân môn: vẽ theo mẫu, vẽ trang trí, vẽ tranh đề tài, giới thiệu mỹ thuật.