Văn hóa dân gian Kinh Môn - Phạm Văn Duy (Văn hóa Thông tin, 2014)
Đề cập đến nghề truyền thống; nhà cửa và vật dụng trong gia đình; Ẩm thực dân gian. Trình bày về những kiêng kỵ dân gian;ngôn ngữ địa phương và văn học dân gian.