Phong tục đi hỏi vợ đám cưới cổ truyền Mường - Bùi Huy Vọng (Văn hóa Thông tin, 2014)
Khái quát về người Mường ở Hòa Bình và ở huyện Lạc Sơn. Đề cập đến hôn nhân đối với người Mường- thực trạng hôn nhân người Mường trước tháng 8-1945 và ngày nay; Chí Mờ - vai trò của chí mờ trong hôn nhân của người Mường. Trình bày các bé đi hỏi vợ đám cưới của người Mường;Tổ chức đám cưới.