Truyền thuyết dân gian người Việt - Kiều Thu Hoạch (Văn hóa Thông tin, 2014)
Tập truyền thuyêt này chủ yếu được sưu tập , tuyển chọn từ ba nguồn tài liệu , truyền thuyêt sưu tầm ở các ấn phẩm địa phương .Nguồn truyền thuyết trong các tác phẩm văn học trung đại, chư Hán , chữ Nôm.