Một số phản ứng của hợp chất hữu cơ - Trần Quốc Sơn (Giáo dục, 1997)
Giới thiệu về cấu trúc phân tử hữu cơ và hiệu ứng cấu trúc; một số khái niệm về phản ứng hữu cơ; phản ứng hidrocarbon no và hidrocarbon thơm. Đề cập đến phản ứng Hidrocarbon không no, phản ứng của dẫn xuất Hologen, ancol và ete; phản ứng của Andderrit, xeton và Axit cacboxylic.