Cơ sở hóa học phân tích hiện đại - Hồ Viết Quý (ĐHSP, 2008)
Đề cập đến phép đo điện thế trực tiếp và chuẩn độ điện thế , các phương pháp phân tích điện khối lượng và đo điện lượng; phép phân tích cực phổ và chuẩn độ Ampe, các phương pháp phân tích hóa quang phổ. Trình bày phép đo phổ trong vùng tử ngoại (UV) và khả kiến (Vis), thiết bị và phép phân tích phân tử, các phép đo phổ hồng ngoại (IR), phổ tán xạ tổ hợp (Raman) và ứng dụng phân tích.